นิทานเรื่องราชสีห์กับหนู

วันหนึ่ง หนูได้พบกับราชสีห์ที่กำลังนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในทางเดินของป่า หนูคว้าความกล้าที่เข้าพูดกับราชสีห์ และพูดว่า "สวัสดีครับ ราชสีห์" ราชสีห์มีรอยยิ้มอบอุ่นและกล่าวต้อนรับหนู "สวัสดี หนูน้อย ท่านมีความสนใจที่จะเล่นกับข้าหรือ"

ในป่าใหญ่ที่สวยงามนี้มีราชสีห์ตัวหนึ่ง มีขนสีทองที่งดงามและมีพลังอันมหัศจรรย์ ชอบช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ ในป่านั้นยังมีหนูน้อยที่น่ารักอยู่หนึ่งตัว เป็นหนูที่ร่าเริงและมีจิตใจแห่งความขี้เล่น เขาชอบสนุกสนานและมีความตื่นเต้นที่จะทำความรู้จักกับทุกสิ่งในป่า

วันหนึ่ง หนูได้พบกับราชสีห์ที่กำลังนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในทางเดินของป่า หนูคว้าความกล้าที่เข้าพูดกับราชสีห์ และพูดว่า “สวัสดีครับ ราชสีห์” ราชสีห์มีรอยยิ้มอบอุ่นและกล่าวต้อนรับหนู “สวัสดี หนูน้อย ท่านมีความสนใจที่จะเล่นกับข้าหรือ” ราชสีห์ถามอย่างใจดี หนูน้อยสดใสมีความยินดีที่จะเล่นกับราชสีห์ พวกเขาเริ่มทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการหาของป่า, การวิ่งแข่ง, หรือการกระโดดขึ้นต้นไม้

ขณะที่พวกเขากำลังเล่น หนูพูดว่า “ท่านคงมีความสุขกับการเป็นราชสีห์มากเลยนะครับ” ราชสีห์ตอบกลับอย่างเปิดเผย “ใช่ การช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ และทำให้พวกเขามีความสุขคือสิ่งที่ทำให้ข้ารู้สึกมีความสุขมากที่สุด”

หนูคิดและเขาตัดสินใจที่จะเรียนรู้จากประสบการณ์นี้ เขาเรียนรู้ถึงความสำคัญของการช่วยเหลือและการให้ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข และหนูก็กลับไปยังบ้านด้วยความประทับใจ

นิทานนี้สอนให้รู้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือในการเล่นเกมหรือในชีวิตประจำวัน ก็เน้นถึงความสำคัญของการเป็นมิตรและให้ความรักในทุกๆ มุมมอง