นิทานเรื่องเจ้าหญิงใจร้ายกับเจ้าชายขี้แง

ชคชะตาได้ทำให้ทั้งสองคนนี้ต้องมีการแต่งงานกัน ทุกคนในอาณาจักรเริ่มกระสับกระส่ายเพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเจ้าหญิงใจร้ายพบกับเจ้าชายขี้แง

นานมาแล้วในอาณาจักรที่หลายๆ คนต่างมุ่งหวังไปที่เจ้าหญิงที่มีนามว่า โซเฟียนา เธอเป็นเจ้าหญิงที่มีนิสัยแบบไม่ยุติธรรมและใจร้าย โซเฟียนาชอบที่จะทำร้ายคนรอบข้าง ไม่มีใครในอาณาจักรที่หลบเลี่ยงการได้ยินคำด่าของเจ้าหญิงได้

ในทางตรงกันข้าม มีเจ้าชายที่ชื่อว่า ซีรีโอ ผู้ที่น่ารักและมีความสามารถทางศิลปะมากมาย แต่เขามีนิสัยขี้แงอีกด้วย ไม่มีวันไหนที่ซีรีโอไม่ขี้แง แต่ก็ไม่มีใครกล้าทำอะไรกับเขาเพราะความสามารถทางศิลปะของเขา

โชคชะตาได้ทำให้ทั้งสองคนนี้ต้องมีการแต่งงานกัน ทุกคนในอาณาจักรเริ่มกระสับกระส่ายเพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเจ้าหญิงใจร้ายพบกับเจ้าชายขี้แง

แต่เมื่อคู่รักเหล่านี้มีโอกาสในการอยู่ร่วมกัน มหกรรมของโซเฟียนาก็เริ่มขยายตัวขึ้น ทุกคนกลับหันมามองเห็นความเปล่งปลั่งในอารมณ์ของเจ้าหญิงที่เปลี่ยนไป มีความเป็นมิตรและสุภาพกับทุกคน ส่วนเจ้าชายก็มีโอกาสในการเรียนรู้จากเจ้าหญิงที่น่ารักนี้

ในที่สุด โซเฟียนาก็กลับไปสู่จิตใจที่ดีขึ้น และซีรีโอก็เรียนรู้ว่าความสามารถทางศิลปะไม่ได้มีแค่ไว้ใช้ในการแต่งงาน แต่ยังเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราเข้าใจและรักษาความสัมพันธ์ได้ดีขึ้น

นิทานนี้สอนให้เรารู้ว่า การให้โอกาสแก่ผู้อื่นที่จะเปลี่ยนแปลงและเติบโตนั้น อาจจะพบว่าความรักแท้จริงอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดไว้ได้ และบางครั้งความแตกต่างก็ทำให้ความสัมพันธ์เข้ากันได้มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีและอันสวยงามที่สุด