นิทานเรื่องดาวลูกไก่

นานมาแล้วในฟากฟ้าสวรรค์ที่สวยงาม มีดาวน้อยหนึ่งที่มีลักษณะทรงกลมเหมือนลูกไก่และสีทองคำที่สดใส ดาวน้อยนี้มีชื่อว่า "ดาวลูกไก่"

นานมาแล้วในฟากฟ้าสวรรค์ที่สวยงาม มีดาวน้อยหนึ่งที่มีลักษณะทรงกลมเหมือนลูกไก่และสีทองคำที่สดใส ดาวน้อยนี้มีชื่อว่า “ดาวลูกไก่” เพราะความเครียดและความรื่นเริงของเขาเหมือนกับเสียงของลูกไก่ที่ตื่นเต้นในตอนเช้า

ดาวลูกไก่โชคดีที่มีดาวคู่ที่เป็นพี่สาวชื่อ “ดาวนางฟ้า” ดาวนางฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของฟากฟ้าที่ร่ำรวยและมีประกายสว่าง แต่เธอมีความเป็นมิตรมากและรักดาวลูกไก่มากที่สุด ดาวลูกไก่ตั้งใจที่จะสร้างความประทับใจและทำให้ดาวนางฟ้าประหลาดใจ ดาวลูกไก่เริ่มทำการกระโดดเต้นในท้องฟ้าด้วยเสียงดังและการสร้างแสงสว่างที่สวยงาม

ดาวนางฟ้าเห็นความพยายามของดาวลูกไก่และรู้สึกประทับใจมาก จึงขอให้ดาวลูกไก่เป็นดาวที่จะต้องไปอยู่ในท้องฟ้าเพื่อกระโดดรำลึกและสร้างแสงสว่างในฟากฟ้า ดาวลูกไก่ได้ยินข่าวนี้แล้วรู้สึกยินดีและร่ำร้องด้วยความสุข แต่เขาก็รู้ว่าเขาต้องจากลาครอบครัวของเขาไป นางฟ้าและดาวลูกไก่น้ำตาจึงไหลลงมาจากท้องฟ้า

เธอมีเวลาที่จำกัดในฟากฟ้า แต่ดาวลูกไก่มีใจร้อนที่จะสร้างความประทับใจให้ทุกคน ดาวนางฟ้ากล่าวว่า “ที่นี่จะคอยรอคอยน้องเสมอ และน้องจะเป็นแสงสว่างที่ประดับประดาในท้องฟ้าทุกคืน”

ดาวลูกไก่ขอบคุณและกลับไปยังท้องฟ้า เขาเริ่มกระโดดเต้นในท้องฟ้าอย่างสดใส และทุกคนที่มองขึ้นมาทางฟากฟ้าทุกคืนจะได้เห็นดาวลูกไก่ที่สว่างสดใสกระโดดรำลึกในท้องฟ้าและสร้างความประทับใจที่อันอลังการทุกครั้งที่ดู

ดาวลูกไก่จึงเป็นตัวอย่างของความมุ่งมั่น, ความกระตือรือร้น, และความสุขใจที่สามารถสร้างความสว่างสดใสและประทับใจให้กับทุกคนได้