นิทานเรื่องลูกหมูสามตัว

วันหนึ่งลูกหมูทั้งสามตัวตัดสินใจที่จะเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อสำรวจและสนุกสนานในธรรมชาติ เดินทางไปไกลมีความสนุกสนานมากมาย

ในป่าอันร่มรื่นและสดใสมีลูกหมูสามตัวชื่อ ตุ๊กตา ตุ๊กตู่ และตุ๊กตี๋ ทั้งสามตัวมีนิสัยที่ดีและมีจิตนิสัยที่ดีต่อผู้อื่น วันหนึ่งลูกหมูทั้งสามตัวตัดสินใจที่จะเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อสำรวจและสนุกสนานในธรรมชาติ เดินทางไปไกลมีความสนุกสนานมากมาย จนกลายเป็นลมหายใจของลูกหมูทั้งสามตัว ท้ายที่สุด พวกเขาเดินเข้าไปในส่วนหนึ่งของป่าที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และพบเจอต้นไม้ที่มีร่มเย็นมาก ๆ ลูกหมูทั้งสามตัวตัดสินใจนอนพักใต้ร่มไม้นี้

ทุกคืน ลูกหมูทั้งสามตัวก็รวมตัวกันนอนใต้ร่มไม้สุดพิเศษนี้ แต่ในคืนหนึ่ง พวกเขาได้ฝันเห็นต้นไม้กับในฝันนี้มีเสียงเพลงที่สวยงาม ลูกหมูทั้งสามตัวตื่นขึ้นมาและกล่าวกันว่า “ถ้าเราได้พบกับต้นไม้นี้ในความจริง ๆ แล้วเราควรขอบคุณมันและขอพรที่สวยงาม”

ในวันถัดไป ลูกหมูทั้งสามตัวก็ตัดสินใจที่จะตามติดไปกับเสียงเพลงที่เขาได้ยินในฝัน ท้ายที่สุด พวกเขาก็พบเจอต้นไม้ที่น่าอัศจรรย์มีลูกผลที่สวยงาม และกล่าวขอพรกับต้นไม้นี้

ตอนท้าย ลูกหมูทั้งสามตัวจึงได้รับพรตามความประสงค์ของพวกเขา และทั้งสามตัวก็กลับมาที่บ้านพร้อมกับความสุขและพรให้ครอบครัว พวกเขาได้เรียนรู้ว่าการรักษาพฤติกรรมที่ดีและการที่จะพึ่งพาต่อกันนอกจากบ้าน ยังสามารถทำให้พวกเขาได้พบประสบการณ์ที่สุขสมใจในทุก ๆ ที่ที่พวกเขาไป