นิทานเรื่องหมาล่าเนื้อ

มีหมาตัวหนึ่งที่ชื่อ "ล่า" มีเสน่ห์และความเชื่อมั่นในตัวเองมากมาย ล่าชอบที่จะเดินโซเซที่ตลาดเพื่อสังคมกับคนมากมายและหมาอื่น ๆ ในเมืองนี้

เมืองหนึ่งในต่างประเทศนามว่า “แม่เมืองสีสัน” มีหมาตัวหนึ่งที่ชื่อ “ล่า” มีเสน่ห์และความเชื่อมั่นในตัวเองมากมาย ล่าชอบที่จะเดินโซเซที่ตลาดเพื่อสังคมกับคนมากมายและหมาอื่น ๆ ในเมืองนี้

วันหนึ่ง, ล่าได้ตัดสินใจที่จะเดินทางผ่านตลาดเพื่อดูความน่าสนใจของท้องถิ่นในวันนั้น ที่ตลาดนี้มีทุกอย่างที่สามารถคาดหวังได้: ผลไม้สด, เสื้อผ้าสุดโดดเด่น, ของหลากหลายที่ไม่แปลกแล้ว และที่สำคัญที่สุดคือร้านเนื้อสดๆที่กลายเป็นจุดสนใจของล่าในวันนี้

เมื่อล่าเดินผ่านร้านเนื้อ, เขาได้ละเมิดหน้าร้านขายเนื้อที่กำลังยืนอยู่ คือ “ร้านเนื้อสุดอร่อยของคุณป้าอิง” ที่มีเนื้อที่สดใหม่และมีกลิ่นหอมอร่อยที่ทำให้ล่าหิวมากขึ้น

ล่าทำใจว่าเขาต้องการเนื้อนี้ให้ได้ แต่เขาก็รู้ว่าการขโมยจะต้องทำอย่างฉลาด เขาเริ่มวางแผนที่จะขโมยเนื้อจากคุณป้าอิงโดยไม่ทำให้ใครเห็น

ในขณะที่คุณป้าอิงกำลังมองหาเนื้อในตู้เย็น, ล่าเดินเข้ามาด้านหลังของร้านโดยไม่ถูกเห็น และเขาค่อย ๆ มีรูปแบบการเคลื่อนไหวอย่างมีระเบียบ เมื่อล่าคิดว่าเขาได้ความเรียบร้อยมากพอที่จะขโมยได้โดยไม่เปิดเผยตัวตน

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว, ล่ากลับมาที่ทางเดินของตลาดพร้อมที่จะต่อทางกลับบ้าน คุณป้าอิงกำลังสนุกกับลูกค้าและไม่รู้สึกถึงความขาดหายของเนื้อจนกว่าล่าจะถึงบ้าน

เมื่อล่ากลับถึงบ้าน, เขาประทับใจในความสำเร็จของการขโมยที่เขาทำได้ แต่ก็รู้สึกความผิดที่ไม่เคยรับรู้ถึงสิ่งที่คุณป้าอิงอาจจะต้องเผชิญหน้า เขาจึงตัดสินใจที่จะกลับไปคืนเนื้อที่ขโมยไป

เมื่อล่ากลับมาที่ร้าน, คุณป้าอิงมองเห็นเขาและยิ้มแย้ม ล่าทำการโทษตัวเองและอภัยโทษอย่างจริงจัง คุณป้าอิงรู้ว่าล่าได้รับบทเรียนและต้อนรับเขาด้วยความกรุณา

จากนั้น, คุณป้าอิงเสนอให้ล่าเลือกเนื้อที่เขาต้องการแบบไม่ต้องขโมย และล่าก็มีโอกาสเรียนรู้ถึงความสำคัญของความซื่อสัตย์และการทำในทางที่ถูกต้อง