นิทานเรื่องแพะสองตัว

นานมาแล้วในหนึ่งหมู่บ้านน่ารัก มีแพะสองตัวที่อาศัยอยู่ในหญ้าริมทางที่ดีที่สุดของทุ่งหญ้าสด

นานมาแล้วในหนึ่งหมู่บ้านน่ารัก มีแพะสองตัวที่อาศัยอยู่ในหญ้าริมทางที่ดีที่สุดของทุ่งหญ้าสด แพะสองตัวนี้มีชื่อว่า “แพะหล่น” และ “แพะน่ารัก” ทั้งสองมีขนที่ขนาดใหญ่และสีขาวสะอาดที่สวยงาม

แพะหล่นเป็นแพะตัวผู้ที่มีนิสัยขี้เล่นและชอบผจญภัย ทุกวันเขาจะออกไปเที่ยวท่องทุกที่ในทุ่งหญ้า ไม่ว่าจะเป็นที่หญ้าสดข้างๆ หรือภูเขาที่สูงสวยงาม แพะหล่นมักจะหาเส้นทางใหม่ๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ

ทว่าแพะน่ารักนั้นแตกต่างกัน มันมีนิสัยสงบและชอบอยู่ในที่ที่คงที่ ไม่สนใจการผจญภัยเท่าที่แพะหล่นทำ แพะน่ารักมักเลือกอยู่ในที่ที่มีหญ้าอร่อย และชอบพักผ่อนใต้ต้นไม้ใหญ่ๆ

แม้ว่าแพะหล่นและแพะน่ารักจะมีนิสัยต่างกัน แต่ทั้งสองตัวนั้นมีมิตรภาพที่มั่นคงกันมาก ทุกครั้งที่แพะหล่นกลับมาจากการผจญภัย แพะน่ารักจะรออยู่ใต้ต้นไม้เสมอ พร้อมรอคอยยินดีต้อนรับเพื่อนที่ได้พบกันอีกครั้ง

สมหวังที่จะทำให้แพะน่ารักสนุกใจ แพะหล่นได้บอกเล่าเรื่องราวที่สนุกสนานจากการผจญภัยของเขาในทุ่งหญ้า แพะน่ารักจึงทำท่าทีให้เข้าใจและหัวเราะไปพร้อมกับเสียงหัวเราะที่สดใสของเขา

แพะหล่นกับแพะน่ารักจึงคลายเครียดและมีสนุกสนานกันอย่างมีความสุขในทุ่งหญ้าสด ทั้งสองตัวรู้จักกันดีและยืนยันว่า มิตรภาพที่เขามีกันคือทรัพย์สมบูรณ์ที่สุดที่พวกเขาเคยมีในชีวิต