นิทานเรื่องวัวขี้เกียจ

นานมาแล้วในหมู่บ้านที่เงียบสงบอันสงบเสงี่ยมนี้ มีวัวที่ชื่อ "วัวพี" วัวตัวนี้มีขี้เกียจมากที่สุดในฟาร์มนี้ ไม่ว่าจะเป็นการหายใจหรือการเคลื่อนไหวอย่างไร

นานมาแล้วในหมู่บ้านที่เงียบสงบอันสงบเสงี่ยมนี้ มีวัวที่ชื่อ “วัวพี” วัวตัวนี้มีขี้เกียจมากที่สุดในฟาร์มนี้ ไม่ว่าจะเป็นการหายใจหรือการเคลื่อนไหวอย่างไร วัวพีเสมอๆ มีท่าทางที่ไม่ค่อยไปในทางที่เคยเป็นมา

เจ้าของฟาร์มรับรู้ถึงนิสัยขี้เกียจของวัวพีและคิดว่าไม่ดีใจที่ต้องดูแลวัวที่ไม่มีสนใจในชีวิตมากขึ้น จึงตัดสินใจขายวัวพีไปให้คนอื่น วันหนึ่ง เจ้าของต้องการให้วัวพีขายและออกจากฟาร์ม

วัวพีรู้สึกเหน็ดเหนื่อใจมาก ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้ทำอะไรให้ความพยายามหรือสร้างความประทับใจที่ใดๆ เขารู้ว่ามันเป็นความผิดที่ของเขาและเสียใจมาก

วัวพีถูกขายไปยังฟาร์มใหม่ที่น่าสงสาร ที่นั่นเขาพบเพื่อนวัวใหม่ที่มีความกรุณาอยู่ในฟาร์มเดียวกับเขา วัวพีเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงความใจร้อนของเขา จากความขี้เกียจที่แฝงอยู่มานาน เขาเริ่มที่จะลงมือทำงานในฟาร์มใหม่

เวลาผ่านไป เขาได้เรียนรู้ว่าการทำงานและการช่วยเหลือเพื่อนสัตว์ทำให้เขารู้สึกดีมากขึ้น วัวพีกลับพบความสุขในการมีส่วนร่วมในกิจกรรมของฟาร์ม ทุกวันนี้ เขามีเพื่อนมากมายและได้รับความนับถือจากคนอื่นๆ ในฟาร์ม

นี่คือเรื่องราวของวัวพีที่รู้สึกขี้เกียจมาก ที่ได้รับโอกาสใหม่ในฟาร์มใหม่ และเรียนรู้ว่าความพยายามและการช่วยเหลือสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาได้ในที่สุด