รวมภาพระบายสีนิทาน

สำหรับเด็กๆแล้ว การระบายสีบนรูปภาพสวยๆคงจะเป็นเรื่องที่น่าจะมีความสุขเป็นอย่างมาก เด็กส่วนใหญ่ไม่ชอบการเรียนรู้แบบการเขียน แต่ชอบการเรียนรู้แบบการระบายสีมากกว่า เพราะสีสันที่อยู่ตรงหน้า จะทำให้เด็กๆรู้สึกตื่นตาตื่นใจและอยากที่จะเรียนรู้มากยิ่งขึ้น การทำรูปภาพระบายสีออกมาจะช่วยให้พัฒนาการของเด็กๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ประสาทตาจะสามารถแยกสีสันได้ดีมากยิ่งขึ้น การระบายสีจะช่วยให้เด็กๆวัย 3-7 ขวบ มีความเพลิดเพลินในการเรียน อยากเรียนมากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งเวลาว่างอยู่ที่บ้าน คุณพ่อและคุณแม่ก็สามารถหารูปภาพระบายสีนิทานมาไว้ให้เด็กๆได้ระบายสีในช่วงวันหยุดหรือช่วงปิดเทอม เพื่อที่จะให้เด็กๆได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา

ในปัจจุบันนี้มีภาพระบายสีนิทานขายอยู่ตามท้องตลาด ตามร้านเครื่องเขียนอยู่เป็นจำนวนมาก ภาพระบายสีส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบของนิทาน ซึ่งจะเป็นเรื่องราวต่อๆกัน เป็นเรื่องเล่า แล้วมีการสื่ออกมาเป็นภาพที่ให้เห็นและตกแต่งสีสันได้เองตามใจชอบ ซึ่งสมุดรวมภาพระบายสีนิทานมีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน ที่ยอดนิยมมากที่สุดก็คือสมุดภาพระบายสีที่เป็นนิทานอีสป เพราะนิทานอีสปมีหลายเรื่องมากในปัจจุบัน มันสามารถทำออกมาได้หลายเล่ม ซึ่งสมุดภาพระบายสีแบบนิทานอีสปนั้นมักจะเป็นรูปสัตว์เสียมากกว่า ข้อดีของการระบายสีกับสมุดภาพระบายสีนิทานอีสป ก็คือจะช่วยให้เด็กแยกแยะชื่อสัตว์ได้ดีมากยิ่งขึ้น สัตว์อะไร มีสีอะไร รูปธรรมชาติต่างๆจะช่วยให้เด็กๆแยกแยะสีสันได้เป็นอย่างดี

และสมุดภาพระบายสีอีกรูปแบบหนึ่งก็คือ จะแยกเป็นของเด็กผู้ขายและเด็กผู้หญิงเอาไว้อย่างชัดเจน ถ้าเป็นของเด็กผู้ชายก็จะเป็นสมุดภาพระบายสีอุลตร้าแมน ซูเปอร์แมน หรือตัวการ์ตูนอื่นๆที่เป็นผู้ชาย ส่วนเด็กๆผู้หญิงก็จะชอบตัวการ์ตูนน่ารักๆอย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ ซึ่งภาพเหล่านี้เด็กๆจะจำมาจากในทีวีซะส่วนใหญ่ ถ้าคุณพ่อคุณแม่เปลี่ยนจากการดูการ์ตูนในทีวีแบบธรรมดาๆ มาเป็นการระบายสีเพื่อเสริมพัฒนาการให้เด็กๆ นอกจากเด็กๆจะชอบแล้ว ยังใช้เวลาที่มีให้เป็นประโยชน์อีกด้วย การระบายสีรูปภาพต่างๆสำหรับผู้ใหญ่อาจจะดูเป็นเรื่องไร้สาระที่เด็กโตแล้วไม่ค่อยทำกันมากนัก แต่การสร้างสรรค์รูปภาพ การสร้างสีสันให้เกิดขึ้น จะเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ดีดีให้กับเด็กๆไปได้ตลอด เมื่อเรียนในระดับที่สูงขึ้น หรือต้องมีการทำงาน ความคิดสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ จะช่วยให้พวกเขามีประสิทธิภาพในการเรียนรู้มากยิ่งขึ้นด้วย คุณพ่อคุณแม่วัยไหนที่มีลูกๆเรียนอยู่ในระดับอนุบาลหรือประถมต้น ก็สามารถหารูปภาพสวยๆ เป็นรูปภาพระบายสีนิทานก็ได้ เอามาให้เด็กๆได้เรียนรู้เพิ่มมากขึ้น