รวมเว็บไซต์นิทานที่น่าสนใจ

การอ่านนิทานรูปแบบใหม่ ไม่ใช่แค่การอ่านนิทานผ่านตัวหนังสือในหนังสือเท่านั้น เด็กๆสมัยใหม่ที่ต้องการค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับนิทาน ส่วนใหญ่ถ้าเป็นสมัยก่อนเลือกที่จะซื้อหนังสือนิทานมาอ่านเพื่อต่อยอดความรู้ แต่ในยุคสมัยนี้ที่มีเทคโนโลยีมากมายเข้ามาเกี่ยวข้องในด้านของการเรียนรู้ ทำให้เด็กๆสามารถที่จะสืบค้นหานิทานที่ต้องการในเว็บไซต์ได้ ค้นหาได้อย่างรวดเร็ว และสามารถค้นหาได้หลายเรื่อง ในยุคนี้มีเว็บไซต์ที่นำเสนอนิทานอยู่มากมายให้เด็กๆได้เลือกอ่านเพื่อผ่อนคลาย อ่านเพื่อความบันเทิง หรืออ่านเพื่อหาความรู้ อ่านเพื่อนำไปทำรายงานส่งครู รวบรวมข้อคิดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับนิทานที่อ่าน วันนี้เราอยากจะมาแนะนำเว็บไซต์นิทานที่น่าสนใจให้กับคุณหนูๆน้องๆวัย 12 ปี ขึ้นไปที่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง ว่ามีเว็บไซต์นิทานไหนบ้างที่กำลังเป็นที่น่าสนใจ

มาดูเว็บแรกที่เราจะแนะนำกันดีกว่า www.nithan.in.th เป็นเว็บไซต์ที่รวมเอานิทานมารวมไว้ที่นี่มากที่สุด มีทั้งนิทานภาษาอังกฤษ นิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งส่วนมากที่ถูกค้นหาในเว็บไซต์นี้มากที่สุดก็คือนิทานอีสป เพราะนิทานอีสปในปัจจุบันมีเป็นร้อยเรื่องก็ว่าได้ น้องๆคนไหนอยากค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับนิทานล่ะก็แนะนำเว็บไซต์นี้เป็นอันดับแรกเลย

เว็บที่สอง obmko.com ชื่อเว็บมาจากการพิมพ์ในคีย์บอร์ดคำว่านิทาน แต่ลืมเปลี่ยนภาษา เป็นเว็บไซต์ศูนย์รวมนิทานที่แท้จริง รวบรวมนิทานจากแหล่งต่าง ๆ เอามามาก และมีนิทานใหม่ ๆ ที่ทันสมัย มีทั้งนิทานที่ตลก ๆ ให้เราติดตามอ่านกัน เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก

นิทานอีสป.net เป็นเว็บไซต์ที่รวมเอานิทานอีสปไว้มากที่สุด เพียงเฉพาะนิทานอีสปเท่านั้น สำหรับคุณหนูๆน้องที่ต้องการค้นคว้าหานิทานอีสปต้องมาที่เว็บไซต์นี้เท่านั้น มีทั้งเนื้อเรื่อง มีทั้งรูปภาพประกอบที่สวยงาม และมีทั้งข้อคิดดีดีท้ายเรื่อง เปิดเข้ามาทีไร ถ้าอยากอ่านนิทานอีสปเว็บไซต์ นิทานอีสป.net จะเป็นเว็บไซต์แรกๆที่ถูกนึกถึงเสมอ

https://baby.kapook.com/tale เว็บไซต์สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหานิทานอ่านให้ลูกๆฟังก่อนนอน ต้องมาที่เว็บไซต์นี้เท่านั้น จะเน้นในเรื่องนิทานเด็กมากกว่า ใครที่มีลูกเล็กๆ วันสองสามขวบ อยากอ่านนิทานให้ฟังก่อนนอน ต้องเว็บนี้ รับรองว่ามีนิทานสนุกๆน่าสนใจมากมายให้คุณแม่ได้ลองอ่าน ทั้งสนุก ทั้งได้ข้อคิด

http://www.dailyenglish.in.th/english-fables/ เว็บไซต์ที่รวบรวมเอานิทานภาษาอังกฤษเอาไว้หลายเรื่องด้วยกัน จะเป็นนิทานอีสปเสียส่วนใหญ่ เป็นนิทานที่มีทั้งภาษาอังกฤษ และคำแปลที่เป็นภาษาไทย ใครที่กำลังมองหานิทานภาษาอังกฤษไปอ่าน หรือเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆเกี่ยวกับนิทาน เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมเอาไว้ให้คุณแล้ว เป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปด้วยในตัว

เว็บไซต์ในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีแค่ภาพกับตัวหนังสือให้อ่านเท่านั้น บางเว็บไซต์มีการพัฒนาต่อไปเรื่อยๆอย่างที่สุด บางเว็บไซต์มีเสียงเพิ่มมาด้วย เป็นทั้งเสียงเพลง เสียงเล่านิทาน เรียกได้ว่าแค่เปิดเว็บไซต์มาก็สามารถฟังนิทานก่อนนอนได้เลย โลกอินเตอร์เน็ตมันมีความสะดวกสบายมากกว่าที่คิด เพราะการเรียนรู้บางครั้งก็อาศัยการฟังเป็นตัวช่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟังนิทานภาษาอังกฤษ จะช่วยให้คุณเพิ่มประสบการณ์การฟังที่ดี และเก่งภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก