รวมหนังสือนิทานที่น่าสนใจ

มีคุณพ่อคุณแม่คนไหนบ้าง ที่กำลังมองหาหนังสือนิทานดีดีสำหรับเด็กมาอ่านให้เด็กๆฟังในช่วงเวลาว่าง และในช่วงเวลาก่อนนอน เพราะการอ่านหนังสือให้ลูกฟังตั้งแต่ช่วงที่เขาสามารถเริ่มพูดหรือเริ่มสื่อสารได้ จะช่วยให้พวกเขามีพัฒนาการที่ดีในด้านของการเรียนรู้ ให้เขารู้จักที่จะฟังมากขึ้น เพราะการฟังที่ดีย่อมนำมาซึ่งการเรียนรู้ที่ดีด้วยเช่นเดียวกัน การเริ่มต้นการเรียนรู้มาจากการอ่านหนังสือให้ลูกฟังเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เขารักการอ่านมากขึ้น เด็กๆที่โตขึ้นมาแล้วเรียนเก่ง ส่วนใหญ่ก็ได้รับการเอาใจใส่จากพ่อและแม่ในด้านของพัฒนาการที่ดี ไม่ปล่อยให้ลูกเล่นมากจนเกินไป ต้องหมั่นให้เรียนรู้ด้วย ยิ่งในตอนนี้ ที่มีอุปกรณ์และเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาเป็นตัวช่วยมากมาย คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะหลงผิดปล่อยให้ลูกๆเล่นเกมในมือถือหรือว่าแท็บเล็ตนานจนเกินไป ซึ่งไม่เป็นผลดี ก่อนนอนเวลาสั้นๆ หันมาอ่านนิทานให้ลูกฟังดีกว่า

  • หนังสือนิทานดุ๊กดิ๊ก เป็นหนังสือนิทานที่เคยได้รับรางวัลมาก่อน เป็นหนังสือนิทานที่เหมาะสำหรับเด็กๆวัย 3 ขวบหรือก่อน 3 ขวบ เพราะจุดเด่นของหนังสือนิทานดุ๊กดิ๊กก็คือเป็นการใช้คำสั้นๆที่มีความหมายเพื่อให้เข้าใจได้ง่าย เป็นการส่งเสริมจินตนาการที่ดีให้กับเด็กๆ ทั้งมีภาพประกอบที่สวยงามเหมาะสำหรับเด็กๆเป็นอย่างมาก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกซื้อหนังสือนิทานให้เหมาะสำหรับเด็กๆวัยนี้ด้วยทั้งเรื่องภาพประกอบ และการใช้คำสั้นๆที่เข้าใจง่าย ไม่ยาวมากจนเกินไป
  • หนังสือนิทานไดโนน้อยพัฒนาอีคิว ซึ่งตีพิมพ์ออกมาหลายเรื่องด้วยกัน ลักษณะเด่นของหนังสือคือปกแข็ง ไม่ขาดง่าย เหมาะสำหรับเด็กๆ มีตัวไดโนเสาร์เป็นเอกลักษณ์ มีการเล่าเรื่องไปหลายรูปแบบ แต่ละเล่มก็จะให้ความสนุกสนานที่ไม่เหมือนกัน สังเกตง่ายๆถ้าเป็นหนังสือนิทานที่มีคุณภาพมากๆ จะเป็นหนังสือที่ตีพิมพ์มาจากสำนักพิมพ์ แฮปปี้คิดส์ เพื่อเด็กๆโดยเฉพาะ
  • หนังสือรวมนิทานอีสป ปกแข็ง ที่รวบรวมนิทานเอาไว้เป็นสิบเป็นร้อยเรื่อง เหมาะสำหรับเด็กวัยประถมที่โตขึ้นมาหน่อยเพื่อเรียนรู้นิทานน่าอ่าน น่าสนใจ สุดยอดนิทานอีสปที่น่าสนใจ เอามารวบรวมไว้ที่หนังสือเล่มนี้ สำหรับท่านไหนที่ต้องการรู้เรื่องเกี่ยวกับนิทานอีสปมากยิ่งขึ้น มีขายแล้วตามร้านหนังสือทั่วไป

การเลือกหนังสือนิทานสำหรับอ่านเอง หรือสำหรับอ่านให้ลูกๆฟัง เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะต้องให้เข้ากับวัยของเด็กด้วย เลือกในแบบที่เด็กเข้าใจง่าย ซึ่งหนังสือนิทานที่วางขายจะมีบอกไว้เสมอว่าเหมาะสำหรับเด็กวัยไหน เราก็จะสามารถเพิ่มพัฒนาการที่ดีให้กับลูกได้ แค่เพียงเลือกหนังสือให้ตรงกับวัยของลูก หนังสือที่ดี ก็ช่วยให้ลูกๆเก่งขึ้นมาได้แน่นอน