นิทานเรื่องแม่เต่ากับลูกเต่า

ในสมุทรสาบอันกว้างใหญ่, มีแม่เต่าชื่อ "แม่นางทอร์ติส" ที่มีกระดูกหลังยาวและเป็นผู้หนึ่งที่ให้ความรักและความเป็นกลางกับทุกสิ่งมีชีวิตในทะเล.

ในสมุทรสาบอันกว้างใหญ่, มีแม่เต่าชื่อ “แม่นางทอร์ติส” ที่มีกระดูกหลังยาวและเป็นผู้หนึ่งที่ให้ความรักและความเป็นกลางกับทุกสิ่งมีชีวิตในทะเล. แม่นางทอร์ติสมีลูกเต่าน้อยที่น่ารักมาก ๆ ชื่อ “ลิลลี.”

ในวันหนึ่ง, ลิลลีถามแม่นางทอร์ติสเกี่ยวกับโลกนอกน้ำและว่าที่นั่นมีอะไรบ้าง. แม่นางทอร์ติสยิ้มและเริ่มเล่าเรื่องราวของโลกที่สวยงามในทะเล.

“ทุกวันนี้คือการผจญภัยของเรา, ลูก,” แม่นางทอร์ติสพูด. “เราจะไปท่องโลกใต้ทะเล, ดูแลและทำความรู้จักกับสัตว์ทะเลทั้งหลาย.”

แม่นางทอร์ติสนำลิลลีไปร่วมต้นไม้ทะเลและเดินทางไปท่องโลกใต้ทะเล. พวกเขาพบกับปลาต่าง ๆ, แม่ปลากระโทก, และมังกรทะเลที่สวยงาม. ลิลลีทึ่งอยู่กับความสวยงามของโลกใต้ทะเลที่มีการเปลี่ยนแปลงสีสันและความสมบูรณ์มากมาย.

แม่นางทอร์ติสอธิบายถึงสิ่งที่ลูกเต่าน่าจะรู้เกี่ยวกับการช่วยกันรักษาทะเลในฐานะของทั้งคู่. เธอสอนลิลลีว่าการเลือกอาหารที่ถูกต้อง, การประหยัดพลังงาน, และการไม่ทิ้งขยะลงทะเลเป็นสิ่งที่สำคัญ.

เวลาผ่านไป, ลิลลีกลายเป็นเต่าสาวสวยที่สามารถดูแลและปกป้องทะเลได้อย่างดี. เธอตัดสินใจที่จะต่อสู้เพื่อสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลและรักษาสิ่งแวดล้อม. และแม่นางทอร์ติสจุมพิตเล่าถึงความรักและความเป็นกลางที่สามารถทำให้โลกใต้ทะเลอยู่ในสภาพที่ดี.

นี่คือนิทานที่บอกเล่าถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมและการทำความเข้าใจต่อโลกใต้ทะเลของแม่เต่าและลูกเต่าที่ร่วมกันเป็นครอบครัวในทะเลใหญ่.