นิทานเรื่องหงส์ชอบนินทา

ในป่าหนาวที่เงียบสงบมีหงส์ชื่อว่าอายิโนะ มีขนาดใหญ่และขนสีขาวงามที่สวยงามเหมือนช่างทำลายต้นไม้ที่มีมุมมองดีงาม

ในป่าหนาวที่เงียบสงบมีหงส์ชื่อว่าอายิโนะ มีขนาดใหญ่และขนสีขาวงามที่สวยงามเหมือนช่างทำลายต้นไม้ที่มีมุมมองดีงาม แม้ว่าอายิโนะจะสวยงาม แต่เธอมีความสุขได้แต่กับนินทา สัตว์ที่ขี้เกียจและไม่มีเสน่ห์เหมือนหงส์ แต่เป็นเพื่อนที่ดีและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

อายิโนะมักจะมองเห็นนินทาที่กินอาหารในทะเลและแม่น้ำ และมีความประทับใจในความคล่องตัวและความเข้ากับสิ่งแวดล้อมของนินทา แม้ว่าอายิโนะจะเป็นหงส์ที่สวยงาม แต่เธอไม่สนใจสัตว์ที่อื่นเลย เพราะเธอชอบที่จะเล่นกับนินทาอย่างมาก เธอมักจะปล่อยตัวลงในทะเลและเพลิดเพลินกับการเล่นกับนินทา

เนื่องจากอายิโนะใช้เวลามากกับนินทา เพื่อนสัตว์ที่อื่นในป่าไม่สนใจที่จะมาเล่นหรือสนทนากับอายิโนะ พวกเขาคิดว่าอายิโนะเฉพาะหน้าและเจ้าหน้าที่ตัวเองมากเกินไป

แม้ว่าอายิโนะจะมีความสวยงามและมีพรสวรรค์ แต่ความไม่สนใจที่แสดงให้เห็นต่อเพื่อนสัตว์ในป่าทำให้พวกเขาไม่รักหรือไม่ต้อนรับเธอ แม้จะเป็นหงส์ที่สวยงาม แต่การที่เธอไม่เล่นกับเพื่อนก็ทำให้เธอต้องอยู่คนเดียวโดยตลอดเวลา

นี่คือบทเรียนที่อายิโนะได้เรียนรู้ ว่าความสวยงามอาจจะมีค่า แต่ความเรียบง่ายและการรับผิดชอบต่อเพื่อนทำให้เรามีความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอย่างมากขึ้น การมีเพื่อนที่เข้าใจและรับรู้กันเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต