นิทานเรื่องนกอินทรีกับสุนัขจิ้งจอก

นป่าหนึ่ง มีนกอินทรีชื่อ "นัดเชย" และสุนัขจิ้งจอกชื่อ "เติ้ง" พวกเขาเคยเป็นเพื่อนกันในวัยเด็ก และมีความสัมพันธ์ที่ดีเหมือนพี่น้อง

ในป่าหนึ่ง มีนกอินทรีชื่อ “นัดเชย” และสุนัขจิ้งจอกชื่อ “เติ้ง” พวกเขาเคยเป็นเพื่อนกันในวัยเด็ก และมีความสัมพันธ์ที่ดีเหมือนพี่น้อง แต่เมื่อเวลาผ่านไป มิสซีเปลี่ยนไปและเติ้งเริ่มมีความสำเร็จในการล่าหาอาหารในป่า

ในหนึ่งวันหนึ่ง เติ้งมีลูกหนึ่งที่แสนน่ารักชื่อ “โต๊ะ” มันเป็นความสุขและความรักของเขา เติ้งใช้เวลาน้อยในการเล่นและดูแลโต๊ะ แต่สิ่งนี้ไม่ได้มีความสุขต่อนกอินทรีชื่อ “นัดเชย” ที่พยายามที่จะกินไข่ของโต๊ะ นัดเชยรู้ว่าเจ้านี้เป็นของขวัญมาก แต่ความกริยาของเขาไม่ยอมจะออก

เมื่อเติ้งกลับมาและพบว่าไข่ของโต๊ะหายไป เขารู้สึกโกรธและเสียใจมากๆ เติ้งถามเพื่อนหรือพวกเขาเห็นไข่ของโต๊ะไหม แต่ไม่มีใครเห็นอะไร ในที่สุด เติ้งพยายามค้นหาโต๊ะแต่ไม่มีผล

เมื่อนัดเชยเห็นเติ้งเสียใจ และความโกรธของเขา เขารู้สึกเสียใจเช่นกัน เขาเข้าใจว่าเราต้องการที่จะรักษาความสัมพันธ์ที่ดี ทำไม่ได้ที่จะทำให้ความสุขของเราเป็นอันตราย เขาตัดสินใจที่จะคืนไข่ของโต๊ะกลับมา

เติ้งรู้สึกประหลาดใจเมื่อนัดเชยกลับมาและนำไข่ของโต๊ะมาให้ เขารับคืนไข่ด้วยความกรุณาและความเห็นใจ หลังจากนั้น นัดเชยบินหนีไปอีกครั้งไปยังที่ของเขา สุนัขจิ้งจอกและนกอินทรีได้เรียนรู้ว่าความเข้าใจและการให้โทษสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและยั่งยืนได้อย่างแน่นอน และโต๊ะกับโต๊ะจึงเดินทางไปด้วยกันอย่างมั่นคงและมีความสุขในวันถัดไป