นิทานเรื่องแอปเปิ้ลกับส้ม

ในสวนผลไม้ที่อยู่ภายใต้ฟ้าท้องที่อันสวยงาม มีแอปเปิ้ลและส้มเป็นเพื่อนกันอยู่ในรอบมากนานแล้ว

ในสวนผลไม้ที่อยู่ภายใต้ฟ้าท้องที่อันสวยงาม มีแอปเปิ้ลและส้มเป็นเพื่อนกันอยู่ในรอบมากนานแล้ว พวกเขาเคยเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ที่ยังเป็นลูกชายและลูกสาวของต้นไม้ผลไม้ที่ร่วงระยะ นับว่าเป็นเพื่อนกันมาก่อนที่จะกลายเป็นผลไม้สุกสีสวยงามและเข้าถึงความสุขของชีวิตได้ตามความต้องการของพวกเขาเอง

แต่มันก็มีวันหนึ่งที่มีปัญหาเกิดขึ้นในสวนผลไม้นี้ เมื่อแอปเปิ้ลเริ่มรู้สึกเหงาและคิดถึงการผจญภัย พวกเขาอยู่ในสวนผลไม้ที่สวยงามเสมอ แต่เวลาผ่านไปมันทำให้รู้สึกว่ามันเริ่มเหม่อลง มันอยากไปสำรวจโลกภายนอก แต่ส้มกลับออกเสียงกลัวและกังวล เขาบอกว่า “เราอาจเจออันตรายที่นอกใจของเราได้ และสวนผลไม้นี้เป็นที่สบายดีสำหรับเรา”

แอปเปิ้ลเข้าใจส้ม แต่ก็ไม่สามารถปรับใจตัวเองได้ เขาตัดสินใจที่จะออกเดินทางคนเดียว เพื่อสำรวจโลกภายนอก และกล่าวลากับส้มด้วยคำพูด “ฉันจะกลับมาในเวลาไม่นาน และฉันจะบอกถึงสิ่งที่พิเศษที่ฉันเจอได้” แอปเปิ้ลแล้วกับเขาสามารถเริ่มการผจญภัยของเขาไปทางทิศทางที่เขาต้องการ

และเป็นเรื่องใหม่ที่เส้นทางนี้ไม่ได้เป็นที่ราบรื่นเหมือนที่แอปเปิ้ลคิด เขาได้พบกับการปกครองของพวกแมลงและพันธุ์ไม้ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ที่ทำให้เขารู้สึกกังวลและหวาดกลัว แต่แอปเปิ้ลไม่ยอมย้อนกลับมา เขาต้องการจะเรียนรู้และเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ที่เขาพบ เพื่อที่จะกลับมาและบอกให้ส้มรู้

ในระหว่างที่แอปเปิ้ลกำลังเดินทางอยู่ ส้มก็รู้สึกว่าเหงาและคิดถึงเพื่อนของตัวเอง ส้มตัดสินใจที่จะไปหาแอปเปิ้ล เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจในการผจญภัย มันต้องการที่จะทำสิ่งนี้เพื่อแสดงถึงความสนใจและความรักของมันต่อเพื่อน ๆ ของมัน จึงมีวันหนึ่งส้มตัดสินใจที่จะออกเดินทางเพื่อไปหาแอปเปิ้ลและร่วมสำรวจโลกใหม่ไปพร้อม ๆ กัน

โลกนอกสวนผลไม้มีความเสี่ยงและอันตราย แต่มันก็เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่น่าสนใจและเรียนรู้ใหม่ แอปเปิ้ลและส้มค้นพบว่าการมีกันและกันเป็นสิ่งสำคัญในการเผชิญหน้ากับอุปสรรคทุกอย่าง และความเชื่อมั่นในความเป็นเพื่อนคู่แท้