นิทานเรื่องมดกับตั๊กแตน

ในป่าแห่งหนึ่ง มีมดหลายตัวที่อาศัยอยู่ในหลุมใต้โคนต้นไม้ใหญ่ พวกเขามีชีวิตอยู่อย่างสงบสุข

ในป่าแห่งหนึ่ง มีมดหลายตัวที่อาศัยอยู่ในหลุมใต้โคนต้นไม้ใหญ่ พวกเขามีชีวิตอยู่อย่างสงบสุข ทำงานร่วมกันเป็นทีมเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของทุกคนในม่านป่านี้

มีมดคนหนึ่งที่ชื่อว่ามดน้อย มันเป็นมดที่อัศจรรย์และคอยฝึกฝนตัวเองให้เก่งมากขึ้นทุกวัน เขามีความฝันที่จะสามารถช่วยเหลือคนในป่าได้มากขึ้น เขาได้เรียนรู้จากทุกสิ่งรอบตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเอง

ในที่สุดมีข่าวลือถึงตั๊กแตน นกน้อยที่มีความสามารถในการสร้างรังที่ยอดเยี่ยมมากๆ มันสามารถสร้างรังที่ปลอดภัยและคงทนต่อการโจมตีจากสัตว์อื่นๆ ในป่าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

มดน้อยคิดว่าถ้าเขาสามารถร่วมมือกับตั๊กแตน เขาจะสามารถช่วยเหลือคนในป่าได้มากขึ้น ดังนั้น เขาก็ตัดสินใจที่จะไปหาตั๊กแตนเพื่อเสนอแนวคิดนี้

มันกลัวและรู้สึกยินดีในขณะเดียวกันเมื่อตั๊กแตนยอมรับเสนอแนวคิดของมัน พวกเขาเริ่มทำงานร่วมกันเพื่อสร้างรังที่ปลอดภัยและใหญ่พอที่จะรองรับทั้งกลุ่มมดและตัวเอง

แต่วันหนึ่ง มีนกเหยื่อหนึ่งได้พบรังของตั๊กแตน และเริ่มโจมตีมัน เนื่องจากมันเห็นว่ารังของตั๊กแตนเป็นที่อยู่ที่ดีเพื่อที่จะสร้างรังของตนเอง

ตั๊กแตนและมดน้อยเริ่มวางแผนกัน เพื่อป้องกันรังและช่วยกันไล่ไก่เหยื่อออกไปจากพื้นที่ พวกเขาใช้ความฉลาดและความเชื่อมั่นในตัวเองเพื่อระวังตัวและกันตัวจากภัยที่อาจจะเกิดขึ้น

ท้ายที่สุด พวกเขาได้ร่วมกันกำจัดนกเหยื่อและรังที่สร้างขึ้น และตั๊กแตนได้ช่วยมดน้อยสร้างรังที่สมบูรณ์แบบและปลอดภัยอีกครั้ง

จากนั้น ทั้งสองกลุ่มมีชีวิตอยู่อย่างสงบสุขอีกครั้ง และเป็นแรงบันดาลใจให้กันและกันว่าเมื่อคนร่วมมือกัน ความเป็นไปได้ที่จะเอาชนะปัญหาในป่าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน