นิทานเรื่องนกกระจอกกับแมงมุม

ในป่าสุดสวยของโลกนี้ มีนกกระจอกชื่อดังที่ชื่อว่า "นกกระจอกครับประทับ" นกกระจอกครับประทับเป็นนกที่มีความเฉลียวฉลาด

ในป่าสุดสวยของโลกนี้ มีนกกระจอกชื่อดังที่ชื่อว่า “นกกระจอกครับประทับ” นกกระจอกครับประทับเป็นนกที่มีความเฉลียวฉลาดและมีความสามารถในการหาเหยื่ออย่างอลังการ แต่เขาก็มีความสงสัยในสิ่งมีชีวิตที่เป็นเพื่อนของเขาในป่า

ในที่สุด มีแมงมุมหนึ่งที่ชื่อว่า “แมงมุมฉลาดประทับ” แมงมุมฉลาดประทับมีความสามารถในการสร้างเครื่องล่อเพื่อจับเหยื่ออย่างเก่งกาจ และเขาชอบมีเพื่อนและแบ่งปันอาหารกับสัตว์อื่นในป่า

นกกระจอกครับประทับและแมงมุมฉลาดประทับเคยพบกันในป่า แต่เขาโชคดีที่ได้เจอกันในวันหนึ่งที่เป็นวันที่แดดแสนสดใส นกกระจอกครับประทับกำลังมองหาหนอนไฟในแอ่งน้ำ ในขณะที่แมงมุมฉลาดประทับกำลังสร้างเครื่องล่อใหม่ในรอบโลก มันเห็นนกกระจอกครับประทับและเดาว่าเขาอาจต้องการความช่วยเหลือในการหาหนอนไฟ

“สวัสดีครับ นกกระจอกครับประทับ,” แมงมุมฉลาดประทับพูดอย่างอ่อนโยน “ฉันเห็นว่าคุณกำลังมองหาอะไรอยู่ในนั่น ฉันสามารถช่วยเหลือคุณได้หรือเปล่า?”

“โอ้ย! สวัสดีครับ แมงมุมฉลาดประทับ,” นกกระจอกครับประทับตอบกลับอย่างยินดี “ฉันกำลังมองหาหนอนไฟเพื่อกินครับ แต่มันอยู่ใต้น้ำและฉันไม่สามารถเข้าไปได้”

“ไม่เป็นไรเลย,” แมงมุมฉลาดประทับกล่าวด้วยความกรุณา “ฉันมีแผนที่เรียกว่า ‘แผนการช่วยเหลือนกกระจอก’ เราสามารถทำงานร่วมกันเพื่อหาหนอนไฟได้”

แมงมุมฉลาดประทับอธิบายแผนการช่วยเหลือที่เขามีให้กับนกกระจอกครับประทับ ซึ่งเป็นการใช้เครื่องล่อที่สร้างโดยแมงมุมฉลาดประทับเพื่อดึงดูดหนอนไฟออกมาจากน้ำ และนกกระจอกครับประทับจะต้องใช้ความชาญฉลาดของเขาในการจับหนอนไฟที่เผยออกมา

และจากการทำงานร่วมกันของทั้งสอง พวกเขาสามารถหาหนอนไฟได้สำเร็จ และทั้งสองก็นำหนอนไฟกลับมาแบ่งปันกันอย่างสุดเพลิดเพลิน นกกระจอกครับประทับจึงเข้าใจว่าการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญในป่า และหลังจากนั้นเขาเริ่มเชื่อมั่นในเพื่อนฝูงของเขามากขึ้นและเขาไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไป