นิทานเรื่องเพื่อนรักของนกแก้ว

ในป่าสาบสูญเลิศที่มีความสดใสและสีสันอันงดงาม มีนกแก้วชื่อ "ไวโอเล็ต" อาศัยอยู่ในรั้วกลางสุดของป่า

ในป่าสาบสูญเลิศที่มีความสดใสและสีสันอันงดงาม มีนกแก้วชื่อ “ไวโอเล็ต” อาศัยอยู่ในรั้วกลางสุดของป่า มีปีกสีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ และเสียงร้องที่สดใสทำให้ป่านี้เต็มไปด้วยความสุขและอารมณ์ดี

ในหนึ่งวันที่อากาศมืดมนและเย็นสบาย ไวโอเล็ตได้พบกับเพื่อนรักของเขา ซึ่งเป็นเด็กหญิงผู้น่ารักที่ชื่อ “ลิลลี่” ลิลลี่เป็นเด็กที่มีหัวใจอ่อนโยนและเต็มไปด้วยความรักและเข้าใจ

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ไวโอเล็ตและลิลลี่กลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่แพ้กัน พวกเขาช่วยเหลือกันในทุกสิ่งทุกอย่าง จากการช่วยกันหาอาหารในป่า การสอนและเรียนรู้จากกันและกัน ไปจนถึงการปกป้องกันความปลอดภัยอันแสนสำคัญ

เมื่อไวโอเล็ตต้องการตัดสินใจในการบินไปที่สถานที่ไม่คุ้นเคย ลิลลี่เป็นผู้สนับสนุนและกำลังใจให้กับเขาในทุกวัน เธอให้กำลังใจและบอกว่า “คุณทำได้ดีมาก” และ “เราจะทำให้สำเร็จได้เสมอ เพราะเราเป็นเพื่อนกัน”

และเมื่อลิลลี่ต้องเผชิญกับความกลัวหรือปัญหาใดๆ ไวโอเล็ตก็เป็นสนามประลองและเป็นรองรับที่แข็งแรงที่สุด พวกเขาเข้าใจและสนับสนุนกันอย่างไม่มีขีดจำกัด

นับเป็นปีหนึ่งได้ผ่านไป ความสัมพันธ์ระหว่างนกแก้วและเด็กหญิงนั้นยังคงแข็งแรงและมั่นคงอยู่ เพราะความรักและความเข้าใจที่มีอยู่ระหว่างพวกเขาที่จะไม่มีวันสลายไป และทำให้ป่าสาบสูญเลิศนี้เติบโตและเต็มไปด้วยความรักและความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด